Cắt 1 bên buồng trứng có con được không?

Theo: Bác sĩ đào thị phương huyền

Cắt 1 bên buồng trứng có con được không? Đây chính là nỗi lo lắng của nhiều bạn khi chẳng may mắc phải một lý do nào đó bắt buộc cắt bỏ đi chúng. Liệu cơ hội làm mẹ của những đứa con thân yêu có thành hiện thực? Đừng quá hoang mang mà hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cắt bỏ một bên buồng trứng sẽ gây đè nặng tâm lý lên người phụ nữ.

Cắt 1 bên buồng trứng có ảnh hưởng như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn đến việc bắt buộc người phụ nữ phải cắt bỏ buồng trứng. Những đối tượng phải cắt buồng trứng có thể là bệnh nhân bị u nang buồng trứng, tắc vòi trứng,…

Tùy mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ quyết định cắt đi một hoặc hai buồng trứng. Và cũng tùy độ tuổi mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau.

– Trước tuổi dậy thì nếu cắt bỏ buồng trứng thì sẽ mất hoặc ngưng hoàn toàn đặc điểm nữ giới. Ví dụ như:  lông mu mọc, kinh nguyệt, ngực không nở.

– Sau dậy thì nếu cắt bỏ buồng trứng sẽ khiến mất kinh nguyệt hàng tháng.

Theo nghiên cứu cho thấy, sau khi cắt 1 bên buồng trứng sẽ giảm đi một nửa khả năng thụ thai (khoảng 50%). Một phụ nữ có khoảng 4000 nang noãng và chia đều lần rụng trứng suốt đời (khoảng 400-500 lần rụng trứng). Tuy nhiên, nếu trong quá trình cắt bỏ mà ống dẫn trứng có tổn thương; hoặc để lại sẹo dính thì bạn có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao trên vòi trứng còn lại. Còn nếu bắt bỏ một bên buồng trứng không gặp vấn đề gì. Buồng trứng còn lại vẫn hoạt động bình thường, khả năng mang thai vẫn cao (2000 nang noãn vẫn hoạt động). Bạn chỉ cần một phần nhỏ để thụ thai.

Tăng khả năng thụ thai nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Dù chỉ còn cơ hội 50% thụ thai nhưng chỉ cần bạn sắp xếp được chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường rèn luyện thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học hàng ngày là sẽ tăng khả năng thụ thai hiệu quả.

– Tạo tâm lý thoải mái, không suy nghĩ, đặt nặng vấn đề sinh đẻ sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

– Trao đổi với bác sĩ các loại thuốc cần thiết làm tăng khả năng thụ thai và những giải pháp hợp lý.

– Tăng chế độ ăn giàu kẽm để dễ thụ thai hơn.

– Kiểm soát chế độ ăn hợp lý, không ăn nhiều đồ dầu mỡ gây tăng cân mất kiểm soát.

– Tập luyện bộ môn Yoga giúp lưu thông máu, điều hòa khí từ bên trong giúp tăng khả năng thụ thai.

Bí quyết từ viên uống cân bằng nội tiết giúp phụ nữ cắt bỏ 1 bên buồng trứng tăng khả năng làm mẹ

Đặc biệt, ngoài bữa ăn hàng ngày, bạn nên bổ sung viên uống Bảo Xuân hàng ngày. Bởi, sau khi cắt bỏ buồng trứng, lượng estrogen trong cơ thể sẽ bị rối loạn khiến khả năng thụ thai giảm sút. Vì thế, việc bổ sung viên uống này là điều cần thiết hơn cả.

Viên uống được bào chế 100% từ thảo dược. Với thành phần chính từ chính tinh chất mầm đậu nành chứa chất chứa chất Isoflavone cao (estrogen thực vật). Ngoài ra, có thêm vitamin E, collagen từ cá biển sâu, lô hội, các dược liệu quý,… sẽ giúp cải thiện sự thiếu hụt estrogen, cân bằng nội tiết tố nữ. Từ đó, tăng cường sinh lý nữ cũng như bảo vệ chất lượng tình dục vợ chồng. Tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ đã cắt bỏ 1 bên buồng trứng.

Ngoài ra, Bảo Xuân còn giúp phái đẹp níu giữ tuổi xuân.

Viên uống Bảo Xuân phù hợp với cơ địa người Việt Nam. Thích hợp cho phụ nữ sau 30 tuổi, tiền mãn kinh, mãn kinh, sau sinh, phụ nữ cắt bỏ buồng trứng, kinh nguyệt không đều… Đặc biệt,  vô cùng lành tính, không gây tác dụng phụ. Có thể tự đào thải khi dư thừa, dễ hấp thu vào cơ thể. Mọi thắc mắc  về khả năng thụ thai cũng như viên uống Bảo Xuân. Bạn có thể liên hệ tổng đài 18006316 (miễn phí cước gọi).

Theo: https://baoxuan.vn/

Có thể bạn quan tâm