Khi có kinh nguyệt có nên ăn ngọt không?

Các loại đồ ngọt là món ăn yêu thích của hầu hết chị em phụ nữ, thậm chí nhiều chị em còn ăn đồ ngọt để giảm đau trong những ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, thực sự thì khi có kinh nguyệt có nên ăn ngọt không? Đồ ngọt có lợi hay có hại cho sức khỏe chị em trong những ngày này?

1. Khi có kinh nguyệt có nên ăn ngọt không?

   Tức ngực, đau lưng, nhức mỏi vai, đặc biệt là những cơn đau bụng dữ dội,… Chính là những triệu chứng phổ biến của chị em trước khi có kinh nguyệt cũng như trong suốt quá trình hành kinh.

   Một số chị em có thói quen ăn đồ ngọt để giúp giảm đau bụng trong những ngày “đèn đỏ”. Vậy thực tế thì khi có kinh nguyệt có nên ăn ngọt không?

co-kinh-nguyet-co-nen-an-do-ngot-khong

Nhiều chị em có thói quen ăn ngọt để giảm đau bụng kinh

Đồ ngọt giúp giảm đau trong kinh nguyệt là việc hoàn toàn không có căn cứ khoa học, nó không những không mang lại hiệu quả giảm đau mà còn mang tới nhiều tác hại như:

Bất ổn lượng đường trong máu khiến cảm giác khó chịu tăng cao

Gây rối loạn nội tiết tố và rối loạn tâm lý

Thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Từ đây có thể thấy được rằng, ăn đồ ngọt khi có kinh nguyệt là việc không nên, chị em cần hạn chế đồ ngọt trong những ngày này.

Một vài mẹo nhỏ giúp chị em có kỳ “đèn đỏ” nhẹ nhàng và êm ả hơn

Hạn chế đồ ăn nhiều muối

Giữ ấm cơ thể, hạn chế đồ ăn và thức uống lạnh

Thực phẩm chua giúp chị em giảm đau bụng kinh

Nói không với rượu, cà phê và các chất kích thích

Hạn chế lao động nặng, cần dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn tối đa

   Đặc biệt, để hạn chế tối đa những cơn đau bụng của kinh nguyệt thì chị em nên có sự chuẩn bị trước khi hành kinh 3-4 ngày.

Hạn chế các  loại thức ăn khó tiêu, những thực phẩm tươi sống, nhiều gia vị… Vì đây là những loại thực phẩm kích thích tử cung và ống dẫn trứng, khiến chị em đau bụng.

Thay vào đó, chị em nên chăm chỉ ăn những loại thực phẩm “vàng” dưới đây trong những ngày hành kinh:

Thực phẩm giàu chất sắt (thịt bò hải sản, rau lá xanh hay ngũ cốc…). Giúp bổ sung lại lượng máu mà bạn mất đi do kinh nguyệt.

Thực phẩm giàu Canxi (hải sản, sữa , tinh chất mầm đậu nành…); Có tác dụng giúp làm biểu hiện khó chịu trước mỗi kỳ kinh nguyệt như: đau lưng, đau bụng, đau ngực.

Thực phẩm có tính chống viêm như gừng và nghệ

Các loại cá giàu Omaga-3 có khả năng hạn chế nguy cơ bị chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt.

Các loại thực phẩm giàu Sắt là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho chị em trong kỳ kinh nguyệt

Qua đây, chị em đã  có câu trả lời rõ ràng, khi có kinh nguyệt có nên ăn ngọt không. Cùng những thông tin về thực phẩm nào nên hạn chế, loại thực phẩm nào nên ăn. Mặc dù biểu hiện và mức độ sự khó chịu ở mỗi chị em là khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý hơn tới chế độ ăn uống, làm việc cũng như sinh hoạt thì chị em sẽ vượt qua kỳ “đèn đỏ” nhẹ nhàng và không mấy khó chịu.

Nguồn: https://baoxuan.vn/

Có thể bạn quan tâm