Tắc kinh nguyệt uống thuốc gì?

Tắc kinh nguyệt là tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Nếu như lượng kinh ra quá nhiều khiến chị em lo lắng thì tình trạng kinh ra quá ít, kinh nguyệt bị tắc cũng khiến chị em đừng ngồi không yên. Và câu hỏi tắc kinh nguyệt uống thuốc gì được nhiều chị em quan tâm.

Thế nào là tắc kinh nguyệt

   Chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ thường là 22-35 ngày, trung bình khoảng 28-30 ngày. Và thời gian hành kinh là khoảng 3-7 ngày. Những lúc đó, chị em mất đi khoảng 60~100ml máu hành kinh (tùy thuộc mỗi người thì mỗi khác).

   Nếu chị em thấy kinh nguyệt ra quá ít, chỉ xuất hiện từng giọt. Hoặc tháng này có kinh, tháng sau lại không có… Đây chính là hiện tượng tắc kinh nguyệt hay còn được gọi là tình trạng kinh nguyệt không đều.

Tắc  kinh nguyệt là tình trạng dễ gặp ở chị em phụ nữ

   Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, nó còn  không tốt cho việc đào thải chất độc, dễ bị lão hóa dẫn đến vô sinh.

   Độ tuổi tắc kinh càng trẻ thì càng khiến chị em đối mặt với nguy cơ khó mang thai cao nếu không được giải quyết kịp thời. Vậy tắc kinh nguyệt uống thuốc gì?

Tắc kinh nguyệt uống thuốc gì?

Muốn biết được loại thuốc gì cho tình trạng tắc kinh nguyệt thì chị em cần xác định rõ nguyên nhân khiến mình bị tắc kinh nguyệt.

a. Những nguyên nhân gây tắc kinh nguyệt

  • Mắc 1 số loại bệnh như: bệnh phụ khoa, bệnh tuyến giáp, nhiễm khuẩn sau sinh, đa nang buồng trứng, khô âm đạo
  • Rối loạn nội tiết tố
  • Sức khỏe yếu
  • Tâm lý căng thẳng
  • Vận động quá mạnh, làm việc quá sức

bac-si-tu-van-nguyen-nhan-tac-kinh-nguyet

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc kinh nguyệt

b. Tắc kinh nguyệt uống thuốc gì?

Tùy thuộc vào những nguyên nhân kể trên mà chị em mới có câu trả lời cho câu hỏi: tắc kinh nguyệt uống thuốc gì?

  • Nếu chị em bị tắc kinh do mắc các loại bệnh. Nên tới gặp bác sĩ sớm nhất để được thăm khám và có biện pháp cải thiện tình hình.
  • Nếu chị em bị tắc kinh do sức khỏe yếu, làm việc quá sức hay vận động mạnh. Nên điều tiết lại thời gian làm việc – nghỉ ngơi cho hợp lý, tránh bị suy nhược cơ thể.
  • Nếu chị em bị căng thẳng, tâm lý không ổn định gây ra tình trạng tắc kinh. Nên giải quyết các vấn đề về tâm lý, nhờ tới sự giúp đỡ của người thân. Cần cố gắng giữ cho tâm trạng thoải mái và lạc quan nhất.
  • Nếu chị em bị tắc kinh nguyệt do thiếu nội tiết tố nữ thì nên dùng các phương pháp bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể. Chị em có thể nghiên cứu sử dụng TPBVSK Bảo Xuân. Đây cũng là sản phẩm được chị em tin tưởng để cải thiện tình trạng tắc kinh nguyệt hiện nay.

Đây cũng chính là những giải pháp giúp phòng ngừa chứng tắc kinh nguyệt. Chị em phụ nữ nên lưu ý và áp dụng cho bản thân để giảm thiểu tối đa nguy  cơ bị tắc kinh.

Nếu còn vấn đề cần thắc mắc chị em có thể gọi điện vào số hotline 18006316 (miễn phí cước gọi đến) để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: https://noitiettonu.vn/mam-dau-nanh-la-gi-5-tac-dung-than-ky-khien-chi-em-khong-the-bo-qua/

Có thể bạn quan tâm